THÔNG TIN CÔNG NGHỆ - GIẢI TRÍ - HỌC TẬP - TIN HỌC!
Diễn đàn Nhóm sinh viên CNTT chào mừng Bạn!
Nếu u chưa có tài khoản xin hãy đăng nhập
Nếu đã có tài khoản rồi thì hãy đăng nhập để cùng trao đổi thông tin, chia sẽ kinh nghiệm,.. học tập Tin học nhé!
Cám ơn các bạn nhiều!
Ban Quản Trị!

THÔNG TIN CÔNG NGHỆ - GIẢI TRÍ - HỌC TẬP - TIN HỌC!

NHÓM SINH VIÊN CNTT - CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ QUAY TRỞ LẠI!
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Top posting users this month

Share | 
 

 NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRONG MÁY TÍNH ( P3)

Go down 
Tác giảThông điệp
nguyenvantho
Tổng Thống


Bài gửi : 376
Age : 29
Đến từ : DHSP HUE
Tổng điêm: : 452
Được cảm ơn: : 29
Tham gia: : 14/01/2009

Bài gửiTiêu đề: NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRONG MÁY TÍNH ( P3)   Sun 8 Mar 2009 - 10:58

Lỗi “[Tên chương trình] has caused an error in Kernel32.dll”
Có nhiều cách thông báo khác nhau mà lỗi kernel32.dll có thể biểu hiện trong máy bạn. Nhiều chương trình phần mềm khác nhau có thể gây ra lỗi kernel32.dll trong Windows, sau đây là vài thông báo lỗi thường gặp nhất: - “Explorer caused an invalid page fault in module Kernel32.DLL- "Iexplore caused an invalid page fault in module Kernel32.DLL”- "Commgr32 caused an invalid page fault in module Kernel32.dll”

- "Error in Kernel32.dll”,

- "[PROGRAM NAME] has caused an error in Kernel32.dll"Lỗi kernel32.dll xuất hiện khi Windows khởi động, khi mở chương trình, khi chương trình chạy hay đóng, hay bất cứ khi nào dùng Windows.Nguyên nhânCó nhiều nguyên nhân gây ra lỗi kernel32.dll. File kernel32.dll liên quan đến việc quản lý bộ nhớ trong Windows. Khi Windows khởi động, file kernel32.dll được load vào một vùng nhớ được bảo vệ nên các chương trình khác không dùng cùng vùng nhớ đó. Lỗi "invalid page fault" kèm theo có nghĩa là một chương trình khác (hay nhiều chương trình) đang cố truy cập vào cùng vị trí trong bộ nhớ của máy tính.Khắc phục1. Khởi động lại máy.

2. Nếu lỗi "invalid page fault in module kernel32.dll" chỉ xảy ra khi sử dụng một phần mềm nào đó thì lỗi do phần mềm đó. Hãy xóa nó đi và cài lại.

Hãy chắc chắn cài các service pack hay các bản patch cho chương trình. Một trong số chúng có thể giải quyết vấn đề. Nếu cần, đừng sử dụng một chương trình nào đó nếu nó là nguyên nhân gây ra vấn đề.3. Bạn có lưu các file DLL trên desktop ? nếu có hãy xóa chúng đi.4. Quét virus. Vài loại virus cụ thể gây ra lỗi này.5. Nâng cấp các driver của các phần cứng có liên quan đến lỗi kernel32.dll. Ví dụ, lỗi kernel32.dll xuất hiện khi bạn in, hãy nâng cấp driver của máy in. Nếu bạn nghi ngờ driver cần nâng cấp nhưng không chắc nên bắt đầu từ đâu hãy nâng cấp driver của card video.6. Giảm gia tốc phần cứng trên card video.7. Thiết lập lại các định dạng phần cứng mà nhà sản xuất khuyến cáo.8. Kiểm tra hệ thống bộ nhớ. Lỗi kernel32.dll có thể là dấu hiệu cho thất p0haanf cứng không liên kết được với bộ nhớ.9. Thực hiện việc vài sửa chữa Windows XP.10. Cài lại Windows XP. (nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành)11. Cuối cùng, nếu mọi cách đều thất bại, có thể bạn đang có vấn đề với ổ cứng. Hãy thay ổ cứng mà cài mới Windows XP.Lỗi “Hal.dll is Missing or Corrupt”Có nhiều cách khác để thông báo mất hay hỏng file hal.dll, danh sách dưới đây là một trong những cách phổ biến nhất:

"Windows could not start because the following file is missing or corrupt:
system32hal.dll.
Please re-install a copy of the above file."Winnt_root>System32Hal.dll missing or corrupt:
Please re-install a copy of the above file.""Cannot find WindowsSystem32hal.dll""Cannot find hal.dll"Lỗi mất hay hỏng file hal.dll hiện ra không lâu sau khi máy tính khởi động. Windows XP không load đầy đủ khi thông báo lỗi này xuất hiện.Nguyên nhân: Việc này có thể do hỏng file hal.dll hoặc file bị xóa hoặc bị di chuyển. Ngoài ra còn có thể do mất file boot.ini hay ổ cứng bị hỏng.Khắc phục

1. Khởi động lại máy, lỗi file hal.dll có thể chỉ là sự cố tạm thời.2. Kiểm tra lệnh boot trong BIOS. Nếu gần đây bạn thay đổi lệnh boot hay BIOS bị cháy, đó có thể là nguyên nhân.3. Chạy Windows XP Restore System từ lệnh nhắc. Nếu không có kết quả hay bạn nhận thông báo lỗi hal.dll trước khi hoàn tất quá trình này thì hãy chuyển sang bước tiếp theo.4. Sửa chữa hoặc thay thế file boot.ini, việc này có kết quả nếu nguyên do là tại file boot.ini chứ không phải hal.dll.5. Tạo một khu vực boot khác trong Windows XP. Nếu khu vực boot bị hỏng hay không được định dạng chính xác bạn có thể nhận thông báo lỗi hal.dll.6. Phục hồi file hal.dll từ Windows XP CD. Nếu file hal.dll là nguyên nhân, phục hồi nó từ Windows XP CD có thể có hiệu quả.7. Thực hiện cài đặt sửa chữa Windows XP. Việc này sẽ thay thế bất cứ file hỏng hay mất nào.8. Cài lại Windows XP. Việc này sẽ xóa hoàn toàn Windows XP trong máy bạn và cài lại. Dù nó sẽ giải quyết hầu hết lỗi hal.dll, thực tế là bạn phải sao lưu dữ liệu và phục hồi sau.Nếu bạn không thể truy cập file để sao lưu, hãy tháo ổ cứng và tiến hành sao lưu trên 1 máy tính khác.9. Cuối cùng, nếu tất cả đều thất bại, kể cả việc cài lại, bạn chắc chắn đang đối mặt với vấn đề về ổ cứng. Hãy thay ổ cúng và cài mới Windows XP.Lưu ý: Những cách khắc phục này chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows XP, bao gồm Windows XP Professional và Windows XP Home Edition.Lỗi ”Unknown Hard Error C:WinntSystem32Ntdll.dll”Có nhiều cách khác để lỗi ntdll.dll xuất hiện trong máy tính của bạn. Lỗi ntdll.dll có thể do một số nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng thông thường sẽ có thông báo như sau:- "STOP: 0xC0000221 unknown hard error C:WinntSystem32Ntdll.dll"

- "STOP: C0000221 unknown hard error SystemRootSystem32 tdll.dll"

- "AppName: [PROGRAM NAME] ModName: ntdll.dll"

- "[PROGRAM NAME] caused a fault in module NTDLL.DLL at [ANY ADDRESS]"

- "Crash caused in ntdll.dll!"

- "NTDLL.DLL Error!"

- "Unhandled exception at [ANY ADDRESS] (NTDLL.DLL)"Lỗi ntdll.dll có thể xuất hiện trước hay sau khi sử dụng chương trình, trong khi chương trình đang chạy, khi Windows tắt hay khởi động, hậm chí trong khi cài Windows.Nguyên nhân:

Hầu hết lỗi ntdll.dll là do hỏng file ntdll.dll, hỏng ổ cứng hay do vấn đề giữa Windows và các chương trình.Khắc phục

1. Khởi động lại máy. Lỗi ntdll.dll có thể chỉ là tạm thời, khởi động lại có thể giải quyết vấn đề.2. Nếu lỗi ntdll.dll chỉ xuất hiện khi khi bạn sử dụng một chương trình phần mềm cụ thể, hãy xóa nó, khởi động lại máy, cài phiên bản mới nhất.3. Kiểm tra Windows service pack bạn đang chạy và kiểm tra trang web hỗ trợ của Microsoft xem có bản service pack gần hơn không thì cài nó.4. Lựa chọn tắt các add-on của Internet Exploer. Nếu lỗi ntdll.dll xuất hiện khi bạn khởi động, chạy hay tắt Internet Exploer thì add-on có thể là nguyên nhân. Tắt các add-on, từng cái một, sẽ giúp xác định thủ phạm (nếu có).

Chú ý: Nếu lỗi ntdll.dll liên quan đến Internet Exploer, hãy cài đặt và sử dụng trình duyệt khác như Firefox.5. Update driver cho các phần cứng. Driver quá hạn có thể gây lỗi ntdll.dll.6. Kiểm tra bộ nhớ. Lỗi ntdll.dll có thể do một module hỏng trong hệ thống.7. Thay thế IDE cable nối ổ cứng tới mạch chủ.8. Cài lại Windows XP. Không nên làm vậy nếu những bước trước không hiệu quả.9. Nếu mọi cách đều thất bại, có thể bạn đang có vấn đề với ổ cứng. Hãy thay ổ cứng mà cài mới Windows XP.Trên đây là tất cả những lỗi mà bạn có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu những phương án giải quyết trên khá phức tạp và ngoài tầm khả năng của bạn, hãy nhờ đến 1 ai có trình độ cao hơn, bởi lẽ tiến hành khắc phục không đúng phương pháp, có thể dẫn đến những lỗi khác nặng nề hơn cho hệ thống của bạn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRONG MÁY TÍNH ( P3)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THÔNG TIN CÔNG NGHỆ - GIẢI TRÍ - HỌC TẬP - TIN HỌC! :: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN :: Máy Tính - Thủ Thuật-
Chuyển đến